Cách đổi màu áo trên Photoshop

Cách đổi màu áo trên Photoshop

Photoshop ngoài việc chỉnh sửa hình ảnh mà còn là công cụ thiết kế, hỗ trợ đắc lực cho mọi người thỏa sức sáng tạo nội dung. Với tính năng Replace Color, chúng ta có thể thay đổi màu sắc áo của chủ thể sang màu khác hoàn toàn với màu gốc trước đó. Công cụ này sẽ trích màu tại vùng mà người dùng muốn đổi màu và chuyển sang màu sắc khác thông qua các thanh điều chỉnh màu mà người dùng tự thay đổi. Người dùng không được tự chọn gam màu mới mà Replace Color tự động thay đổi, và chúng ta chỉ có các tùy chọn pha màu mà thôi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi màu áo chủ thể trên Photoshop.

Cách dùng Replace Color đổi màu áo trên Photoshop

Video hướng dẫn đổi màu áo trên Photoshop

https://xem.video/embed/24176

Bước 1:

Chúng ta mở hình ảnh cần thay đổi lại trên Photoshop rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để tạo thêm một layer ảnh mới.

Nhân đôi layer ảnh

Bước 2:

Nhấn vào layer ảnh được sao chép đó rồi nhấn vào mục Image > Adjustments > Replace Color để sử dụng công cụ đổi màu.

Dùng công cụ đổi màu

Bước 3:

Hiển thị giao diện để chúng ta trích xuất màu. Trước hết bạn nhấn vào công cụ Eyedropper Tool và click vào vùng màu sắc bạn muốn thay đổi trên áo.

Chọn vùng màu muốn đổi

Bước 4:

Tiếp tục click vào biểu tượng Add to Sample thêm các vùng chuyển của màu sắc để tạo vùng chọn ảnh.

Thêm vùng màu

Bước 5:

Bây giờ người dùng điều chỉnh thanh Hue và Saturation để pha màu, tăng Fuzziness để hủy vết lem trên hình. Chúng ta điều chỉnh sao cho hiển thị gam màu khác với màu sắc áo của chủ thể ở bức ảnh gốc rồi nhấn OK.

Chỉnh màu

Kết quả chúng ta được màu sắc áo thay đổi như hình dưới đây.

Thay đổi màu áo

Như vậy công cụ Replace Color trên Photoshop sẽ giúp chúng ta thay đổi màu sắc của chủ thể sang màu mới. Công cụ này chỉ áp dụng với các màu đa sắc, với màu trắng và đen không thể sử dụng được.