SONY PXW-Z280 – SIÊU PHẨM MÁY QUAY PHIM 4K HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

SONY PXW-Z280 – SIÊU PHẨM MÁY QUAY PHIM 4K HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

SONY PXW-Z280 – SIÊU PHẨM MÁY QUAY PHIM 4K HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

Không ngừng cải tiến và nâng cấp nhằm thỏa mãn những mong đợi của người dùng. Sony tung ra thị trường những mẫu máy quay phim hiện đại nhất, độc đáo và làm cho người dùng đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và mới đây Sony cho ra mắt chiếc máy quay phim Sony PXW-Z280 được ví như là siêu phẩm máy quay phim 4k hiện đại nhất hiện nay.

Sony PXW-Z280 – Siêu phẩm máy quay phim 4K

Máy quay Sony PXW-Z280 là máy quay phim 4K đầu tiên trên thế giới sử dụng 3 cảm biến hình ảnh Exmor R CMOS 1/2. Nhìn tổng thể PXW-Z280 có thể sẽ là mẫu thiết kế cho các thế hệ máy quay phim sau này. Và sở trường của Sony PXW-Z280 là quay phóng sự và sự kiện.

Cảm biến 3CMOS 1/2 đầu tiên trên thế giới

Điểm nổi bật đầu tiền ở chiếc Sony PXW-Z280 đó chính là sự thay đổi khi máy được trang bị 3 chip cảm biến loại 1/2 của Exmor C MOS, chất lượng hình ảnh lên đến 60p khi chụp ảnh 4K mang lại độ sâu trường ảnh với chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Chất lượng khung hình 4K lên đến 60p ở dòng 4:2:2 10-bit quả là con số rất ấn tượng. Máy còn có chế độ ghi âm khi thực hiện XAVC Intra/Long, MPEG HD422/MPEG và DVCAM, sau đó sẽ sao lưu vào SxS hoặc thẻ SD.

Ngoài ra, còn một tính năng đáng chú ý đó là bạn có thể quay đồng thời video ở dạng 4K và HD (4K+MPEG HD422). Nó cho phép người dùng có thể vừa quay chế độ HD và có thể chuyển sang quay hình ảnh 4K nếu cần. Dung lượng 12G-SD1 cho video thành phẩm cũng là rất ấn tượng với một máy quay phim.

 Ống kính zoom HD chuyên nghiệp 17x

Sony thực sự đã không phụ lòng người tiêu dùng sử dụng máy quay phim cầm tay, khi PXW-Z280 được trang bị ống kính zoom chuyên nghiệp 17x có thể phóng to từ 30,3 mm đến 515 mm (tương đương 35 mm)

Tính năng zoom, focus và iris nay đã có thể thực hiện cùng lúc tuỳ vào nhu cầu. Đây là điểm nổi bật giúp người dùng có thể thao tác nhanh hơn rất nhiều, hầu như các máy quay phim đời trước thì phải bấm vào nút để chuyển.

Hình ảnh có thể được mở rộng mà không có bất kỳ sự suy giảm hình ảnh nào ở chế độ HD và hình ảnh tương đương thu phóng 34x lần được chụp với bộ mở rộng cắt xén cảm biến.

 

Hiệu suất HDR ngoạn mục

Nhu cầu về nội dung HDR ngày càng tăng và PXW-Z280 cung cấp cho bạn sự lựa chọn của hai luồng công việc mạnh mẽ.

S-Log3 là sự lựa chọn đã được chứng minh cho các ứng dụng cao cấp, nơi bạn muốn thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt cho sự linh hoạt tối đa trong phân loại

Quy trình làm việc HDR tức thì là tất cả về tốc độ. Chụp, chỉnh sửa và xem nội dung trong Hybrid Log-Gamma (HLG) để cung cấp nội dung một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến biểu đạt hình ảnh và chất lượng nội dung

 Tự động lấy nét chính xác đáng kinh ngạc

PXW-Z280 có tính năng AF phát hiện khuôn mặt mới được phát triển. Bạn có thể chọn giữa AF ưu tiên khuôn mặt và AF chỉ dành cho khuôn mặt. Đơn giản chỉ cần giữ cho người trong khung và, tuy nhiên bạn di chuyển để có được một góc độ tốt hơn, bạn có thể tự tin PXW-Z280 sẽ giữ cho đối tượng của bạn trong tập trung pin-sắc nét.

 Bộ lọc ND biến thiên điện tử

Sony PXW-Z280 với sự tích hợp hoàn toàn của bộ lọc ND biến điện tử của Sony vào thân máy quay cho phép chụp nhanh, nhanh nhẹn. Di chuyển từ nội thất bóng tối sang mặt trời chiếu sáng rực rỡ không có vấn đề gì với PXW-Z280.

Không giống như các bộ lọc ND quang thông thường, bộ lọc ND điện tử trên PXW-Z280 có thể được điều khiển từ 1 / 4ND đến 1 / 128ND một cách tuyến tính trong khi bộ lọc ND có thể được đặt thành tự động hoàn toàn.

Âm thanh kép XLR và 4 kênh

PXW-Z280 cung cấp khả năng âm thanh chuyên nghiệp cao cấp với các ổ đĩa âm lượng độc lập, cho phép điều khiển chính xác đầu vào âm thanh bên ngoài, bao gồm cả microphone gắn vào MI-shoe.

Theo thông tin nhà sản xuất cho biết thì PXW-Z280 có thể ghi âm 4 tầng suất âm thanh tuỳ vào độ lớn nhỏ nhờ vào 2 phích XLR hoặc Dual MI Shoe. Với Dual Mi Shoe bạn có thể nối URX-PO3D -2 channel wireless receiver và sử dụng với mic tương thích.

Ngoài ra, Sony cũng không quên đưa tính năng livestream rất hot hiện nay vào máy quay. PXW-Z280 có thể truyền trực tiếp hình ảnh đang quay cũng như thông số FTP thông qua mạng wifi từ module tích hợp hay module di động.

Dường như Sony đang muốn thâu tóm thị trường máy quay phim cầm tay với hàng loạt những mẫu máy cao cấp, được tích hợp nhiều tính năng tiên tiến nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng mà người dùng mong đợi. Liệu rằng các ông lớn trong ngành sẽ có những bước đi thế nào để có thể đảm bảo thị phần của mình trên thị trường này.