NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CAMERA NHIỆT & GIẢI PHÁP MỚI NHẤT TỪ AN CÁT PHÚ TRONG Y TẾ

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CAMERA NHIỆT & GIẢI PHÁP MỚI NHẤT TỪ AN CÁT PHÚ TRONG Y TẾ

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CAMERA NHIỆT & GIẢI PHÁP MỚI NHẤT TỪ AN CÁT PHÚ TRONG Y TẾ
Nguyên lí hoạt động của Camera Nhiệt:
Camera nhiệt hay còn được gọi là máy ảnh hồng ngoại, camera ảnh nhiệt, máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại, là thiết bị sử bức xạ hồng ngoại để tạo nên các hình ảnh nhiệt, tương tự như các camera bình thường sử dụng ánh sáng để tạo ảnh. Khác với camera nhiệt bình thường hoạt động ở bước sóng 400-700 nm, camera nhiệt hoạt động trong các bước sóng dài tới 14.000 nm.
Năng lượng hồng ngoại chỉ là một phần nhỏ của phổ điện tử (tia game, tia X, tia cực tím, một vùng mỏng của ánh sáng khả biến, sóng hồng ngoại, sóng terahertz, sóng vi ba và sóng vô tuyến). Tất cả các vật thể, thiết bị đều phát ra một tán xạ vật đen nhất định như là một hàm nhiệt độ của chúng.
Nhiệt độ của vật thể quyết định đến bức xạ của hồng ngoại phát ra dưới dạng bức xạ vật đen thấp hay cao. Camera nhiệt có thể bắt được các các bức xạ này tương tư như camera bình thường bắt chụp ánh sáng. Đặc biệt, camera nhiệt hoạt động tốt trong môi trường điều kiện không có ánh sáng, điều này giúp chúng hữu ích trong các hoạt động cứu nạn trong các tòa nhà nhiều khói và dưới lòng đất.
Một sự khác biệt lớn nữa giữa camera nhiệt và camera bình thường là các ống kính lấy nét không thể được làm từ thủy tinh. Thấu kính của camera nhiệt chủ yếu được làm từ các vật liệu như Germanium, canxi florua, silic tinh thể do bức xạ hồng ngoại có dải phổ dài từ 7 μm đến 14 μm. Hầu hết các ống kính của camera nhiệt được phủ 1 lớp chống phản xạ, cho nên chi phí sản xuất của các ống kính tương đối cao kéo theo giá thành của camera hiện nay cũng cao.

Camera nhiệt hoạt động như thế nào?
Nhiều người trong chúng ta biết về máy ảnh chụp nhiệt nhưng chỉ có một vài người trong chúng ta biết về nó. Đây là mô tả chi tiết về nó. Vậy camera nhiệt hoạt động như thế nào?
Tạo thành tên nhiệt rõ ràng là kỹ thuật này liên quan đến nhiệt. Các máy ảnh được sử dụng để xem các biến thể nhiệt được gọi là máy ảnh chụp nhiệt. hoạt động của máy ảnh chụp nhiệt rất đơn giản. Nó được kết hợp với việc làm việc của cảm biến máy ảnh nhiệt.
Các cảm biến nhiệt được sử dụng trong hệ thống máy ảnh nhiệt phát hiện các biến đổi nhiệt trong môi trường xung quanh. Các biến thể nhiệt này được ghi lại dưới dạng màu đỏ và trắng. màu này thay đổi tương ứng với các biến thể về nhiệt độ và do đó có thể thu được hình ảnh.
Hiệu suất được cung cấp bởi kỹ thuật hình ảnh cao và chúng có thể được sử dụng để xem các khu vực xung quanh ngay cả trong đêm.
Điều này giúp các thợ săn phát hiện động vật ngay cả trong đêm, các máy bay chiến đấu lửa để xác định nơi có nguồn gốc nhiệt, các nhà nội trợ để phát hiện các lỗ hổng trong nhà và thậm chí để phát hiện các môi trường xung quanh vào ban đêm.
Điều quan trọng là người ta nên sử dụng một máy ảnh chụp ảnh nhiệt tốt nhất cho các hoạt động của họ. Sử dụng máy ảnh tốt nhất và tận hưởng hoàn thành các hoạt động của bạn một cách hoàn hảo.
Camera nhiệt phát hiện nhiệt độ bằng cách nhận biết và chụp các mức ánh sáng hồng ngoại khác nhau. Ánh sáng này là vô hình với mắt thường, nhưng có thể cảm thấy như nhiệt nếu cường độ đủ cao.
Tất cả các vật thể phát ra một loại bức xạ hồng ngoại nào đó, và đó là một trong những cách mà nhiệt được truyền đi. Nếu bạn giữ bàn tay của bạn trên một số than nóng trên bàn nướng, những than được phát ra một tấn bức xạ hồng ngoại, và nhiệt được chuyển giao cho bàn tay của bạn.
Hơn nữa, chỉ có khoảng một nửa năng lượng mặt trời được phát ra dưới dạng ánh sáng khả kiến – phần còn lại là sự kết hợp giữa ánh sáng cực tím và tia cực tím.
Nóng hơn một đối tượng là, bức xạ hồng ngoại hơn nó tạo ra. Camera nhiệt có thể nhìn thấy bức xạ này và chuyển nó thành hình ảnh mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt, giống như một chiếc máy ảnh tầm nhìn ban đêm có thể chụp ánh sáng hồng ngoại vô hình và chuyển nó thành hình ảnh mà mắt chúng ta có thể nhìn thấy.
Bên trong một máy ảnh nhiệt kỹ thuật số , có một loạt các thiết bị đo lường nhỏ chụp bức xạ hồng ngoại, được gọi là microbolometers, và mỗi điểm ảnh có một. Từ đó, microbolometer ghi lại nhiệt độ và sau đó gán pixel đó cho một màu phù hợp.

Camera nhiệt được sử dụng để làm gì?
máy ảnh nhiệt hoặc hình ảnh camera hồng ngoại thường được sử dụng trong phạm vi tin tức vì lý do chính đáng: tầm nhìn nhiệt khá ấn tượng.
Công nghệ này không hoàn toàn cho phép bạn “nhìn xuyên qua” bức tường, nhưng nó gần giống như bạn có thể nhìn thấy x-quang.
Nhưng một khi sự mới lạ của ý tưởng đã mòn, bạn có thể bị bỏ lại tự hỏi: tôi có thể làm gì khác với một chiếc camera nhiệt?
Khi nó quay ra – khá nhiều. Trong thực tế, chúng tôi đã chỉ đưa ra hơn 10 cách sử dụng khác nhau.
Vui lòng thêm bất kỳ ý tưởng bổ sung nào vào phần nhận xét bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn một số lời khuyên về camera chụp ảnh nhiệt phù hợp với bạn.

Thực thi pháp luật và an toàn
1. Giám sát – xem ẩn tên trộm hoặc theo dõi ai đó chạy trốn khỏi hiện trường vụ án.
2. Phòng cháy chữa cháy – nhanh chóng xác định xem hỏa hoạn hoặc lửa trại có thực sự xảy ra hay không, hoặc sắp trở lại.
3. Tìm kiếm và cứu nạn – tìm ra nơi mọi người ở trong phòng tối hoặc khói.
4. Điều hướng hàng hải – nhìn rõ các tàu hoặc người khác trong nước vào ban đêm.
5. An toàn trên đường – xem người hoặc động vật ngoài tầm với của đèn pha hoặc đèn đường xe.
6. Các ứng dụng quân sự và quốc phòng – máy ảnh nhiệt tất nhiên cũng được sử dụng trong một loạt các phần cứng quân sự, bao gồm cả máy bay không người lái trên không. Mặc dù hiện nay chỉ là một sử dụng máy ảnh nhiệt, các ứng dụng quân sự là những gì ban đầu thúc đẩy nhiều R & D ban đầu.
7. Counter-giám sát – thiết bị giám sát bí mật như thiết bị nghe hoặc máy ảnh ẩn tất cả tiêu thụ một số năng lượng tỏa nhiệt thải rõ ràng trên máy ảnh nhiệt (ngay cả khi ẩn bên trong hoặc phía sau vật thể).
8. Khảo sát động vật hoang dã – tiến hành khảo sát động vật hoang dã vào ban đêm và nghiên cứu động vật khác mà không sử dụng phương pháp bẫy hoặc xâm lấn nhiều hơn.
9. Săn bắn – tương tự như các ứng dụng quân sự, máy ảnh nhiệt cũng có thể được sử dụng để săn bắn (phạm vi súng trường camera hồng ngoại, monoculars, vv). Tôi nên thêm, chúng tôi không bán những thứ này!
10. Sử dụng điện – nhanh chóng xem mạch nào trên tổng đài đang tiêu thụ nhiều năng lượng nhất.
Hiện nay, camera nhiệt chủ yếu có hình ảnh hồng ngoại đơn sắc vì các ống kính sử dụng thường không thể phân biệt được các bước sóng khác nhau của bức xạ hồng ngoại. Các model camera nhiệt này chủ yếu hiển thị hình ảnh bằng các bảng màu giả (cầu vồng, sắt, nóng / lạnh, xám). Những thay đổi về màu sắc trong hiển thị thể hiện sự thay đổi của tín hiệu, thay vì phải hiển thị bằng cường độ. Kỹ thuật này được gọi là cắt mật độ.
Bảng màu trong camera đo nhiệt độ hồng ngoại được phân biệt như sau:
• Chỗ có mức nhiệt cao nhất có hình ảnh màu trắng.
• Mức nhiệt độ trung bình hiển thị bằng màu đỏ và vàng.
• Phần có nhiệt độ thấp nhất biểu thị bằng màu đen.
Độ phân giải của các ống kính nhiệt trên camera nhiệt thấp hơn rất nhiều trên các camera quang, độ phân giải chủ yếu chỉ là 160 x 120 hoặc 320 x 240 pixel. Các loại camera nhiệt đắt tiền hơn sử dụng ống kinh phân giải 1280 x 1024 pixel.
Chênh lệch nhiệt độ giữa hiện trường và cảm biến có thể chênh nhau cả phút, chênh lệch tại hiện trường 1 độ nhưng cảm biến nhiệt độ chỉ thay đổi 0,03 ° C. Thời gian phản hồi của pixel rất chậm, có thể lên tới hàng chục mili giây.
Giải Pháp & Thiết Bị Camera Đo Thân Nhiệt Con Người Ứng Dụng Trong Y Tế
Camera Đo Thân Con Người Ứng Dụng Được Trong Y Tế nhất thiết phải là dòng camera chuyên dụng thuộc dòng trung & cao cấp với mức độ sai số khi đo rất nhỏ để mang lại một kết quả chính xác nhất. Hiện nay công ty An Cát Phú đã lựa giải pháp & sản phẩm đáp ứng được yêu cầu khắt khe này: TAC 96…TAC-98 với:
• Sai số nhiệt độ đo cực thấp:±0.3℃
• Ngưỡng nhiệt độ đo:30℃~45℃.
• Cảnh báo:Tích hợp cảnh báo bằng Còi hú & Đèn sáng trực tiếp trên camera.
Đây được xem là một trong những ứng dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành Y Tế trong thời điểm này, khi mà dịch viêm phổi cấp do virut Corona đang có diễn biến ngày càng phức tạp & mức độ lây lan nhanh chóng, công tác PHÁT HIỆN & CÁCH LY những người nghi nhiễm virus Corona là 1 phần không thể thiếu trong việc phòng & chống dịch. Các thiết bị Camera Thân Nhiệt của An Cát Phú nhập khẩu và phân phối giúp đo thân nhiệt cơ thể người gần như chính xác mà không cần chạm hay lại gần người cần đo tại các cửa ra vào của: Sân Bay, Ga Tàu, Cầu Cảng, Bệnh Viện, Trường Học, Công Viên, Hải Quan, Nhà Hàng …. Từ đó đưa ra cảnh báo bằng Còi hú & Đèn Sáng một cách tự động khi phát hiện những người có nguy cơ nhiễm bệnh mà bị sốt từ 38℃ trở lên. Là bước phát hiện & sàng lọc lúc ban đầu rất quan trọng để tiến hành cách ly những người nghi nhiễm virut.