SWITCH POE CHO CAMERA IP

SWITCH POE CHO CAMERA IP

SWITCH POE CHO CAMERA IP

Mục lục Nội dung bài viết

 • Thiết bị tìm nguồn điện
  • Thiết bị hỗ trợ
 • Lợi ích của PoE là gì?
  • PoE có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc
  • PoE làm cho việc cài đặt đơn giản
  • PoE cho phép quản lý năng lượng tốt hơn
 • Các loại và tiêu chuẩn PoE
  • PoE chuyển đổi cho các dự án nhỏ
 • Đầu phun PoE (Midspan)
 • Ví dụ về dự án sử dụng chuyển đổi PoE
 • Những huyền thoại về Power Over Ethernet
  • Tôi không thể kết hợp các thiết bị PoE và không PoE trong mạng của mình
  • PoE yêu cầu hệ thống dây điện đặc biệt
  • Tất cả các thiết bị PoE đều giống nhau
  • Thiết bị PoE đắt tiền
   • Ví dụ 1: Sử dụng công tắc PoE
   • Ví dụ 2: Sử dụng công tắc nguồn +

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp dễ dàng để cấp nguồn cho camera IP của bạn. Hãy tìm hiểu cách POE Switch hoạt động, nó có thể giải quyết vấn đề của bạn.

==> PoE là viết tắt của Power Over Ethernet , đây là công nghệ cấp nguồn cho các thiết bị như điện thoại IP, bộ định tuyến và camera IP qua cáp mạng.

Bạn chỉ cần tìm hiểu cách POE hoạt động và các thiết bị như chuyển mạch POE có thể giúp bạn làm những dự án Camera IP mà không cần kéo thêm dây điện để cung cấp điện cho camera.

POE ( cấp nguồn qua Ethernet ) là gì ?

Vào năm 2003, nhóm Kỹ sư Điện và Điện tử, còn được gọi là IEEE đã phát triển tiêu chuẩn có tên là IEEE 802.3af , cung cấp tới 15,4W qua cáp netwoek (cáp UTP). Trong năm 2009, chuẩn 802.3at đã được tạo ra để cung cấp tới 25,5W  qua cáp mạng.

Thiết bị tìm nguồn điện

Thiết bị tìm nguồn điện (PSE) là một thiết bị như một bộ chuyển đổi mạng hoặc bộ tiêm PoE (còn gọi là midspan) có thể cung cấp năng lượng qua cáp mạng.

Thiết bị hỗ trợ

Thiết bị được cấp nguồn (PD) là một thiết bị như IP Phone, camera IP hoặc bộ định tuyến tiêu thụ năng lượng được tạo và gửi bởi PSE.

Vì không còn cần thiết phải chạy cáp nguồn riêng cho camera IP, việc lắp đặt camera quan sát trở nên dễ dàng và không tốn kém.

Lợi ích của PoE là gì?

Là một tiêu chuẩn công nghiệp, công nghệ này đã được sử dụng trong nhiều năm trong tất cả các loại dự án IP. Xem bên dưới danh sách các lợi ích của nó: 

PoE có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Do việc chạy thêm cáp cho các thiết bị điện không còn cần thiết nữa, nên có thể tiết kiệm tiền bằng cách cắt giảm đầu tư vào cáp điện đắt tiền, ổ cắm và tất cả các thiết bị cơ sở hạ tầng liên quan đến lắp đặt điện. 

PoE đã đơn giản hóa việc cài đặt mạng trong khi cải thiện hiệu quả năng lượng và giảm chi phí lao động kỹ thuật chuyên ngành với thợ điện.

Trong một số cài đặt camera IP lớn, mức tiết kiệm với cơ sở hạ tầng được ước tính lên tới 50%.

PoE làm cho việc cài đặt đơn giản

Chỉ chạy một cáp mạng từ bộ chuyển đổi PoE sang thiết bị như camera IP đơn giản hơn nhiều so với việc chạy thêm cáp chỉ để cấp nguồn cho thiết bị.

PoE cho phép quản lý năng lượng tốt hơn

Công tắc PoE có thể được cài đặt ở vị trí trung tâm và cấp nguồn cho tất cả các thiết bị cùng một lúc, bạn cũng có thể theo dõi lượng điện năng mà mỗi thiết bị đang sử dụng bằng cách chỉ cần nhìn vào giao diện quản lý PoE của công tắc. 

Các loại và tiêu chuẩn PoE

Trước khi bật nguồn thiết bị IP, cần kiểm tra tổng công suất cần thiết để làm cho thiết bị chạy đúng. Sau khi bạn phát hiện ra thông tin đó, bạn có thể sử dụng đúng loại công tắc hoặc kim phun điện sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Xem bên dưới tiêu chuẩn dựa trên sức mạnh mà các thiết bị có thể sử dụng:

TÍNH CHẤTLOẠI 1: IEEE 802.3AFLOẠI 2: IEEE 802.3AT
Nguồn có sẵn tại thiết bị được cung cấp12,95W25,50W
Công suất tối đa được giao15,40W34,20W
Dải điện áp ở nguồn được cấp nguồn44.0-57.0V50.0-57.0V
Dải điện áp ở thiết bị được cấp nguồn37.0-57.0V42,5-57,0V
Tối đa hiện tại350mA600mA
Kháng cáp tối đa20 giờ12,5 giờ

Vì vậy, khi bạn mua một camera IP, chỉ cần kiểm tra biểu dữ liệu hoặc hướng dẫn sử dụng để đảm bảo thông số kỹ thuật của nó tuân thủ tiêu chuẩn * IEEE 802.3af hoặc 802.3at . 

Công tắc PoE

OK, đã đến lúc tìm hiểu thêm về các công tắc PoE cho camera IP. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau trên thị trường và bạn cần hiểu cái nào tốt hơn cho dự án camera quan sát IP của bạn.

Các dự án camera IP cũ sử dụng hai dây cáp để gửi nguồn và dữ liệu đến camera, trong khi các dự án camera IP hiện đại chỉ sử dụng cáp để gửi dữ liệu.  

Công tắc PoE rất hữu ích cho dự án camera quan sát IP, bởi vì nó cho phép quản lý năng lượng dễ dàng từ một vị trí trung tâm như phòng giám sát.

PoE chuyển đổi cho các dự án nhỏ

Các dự án nhỏ yêu cầu giải pháp đơn giản và việc sử dụng chuyển đổi PoE mạng chất lượng tốt có thể làm cho mọi thứ đơn giản, không tốn kém và dễ quản lý.

Xin đừng cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách mua các thiết bị chuyển mạch PoE không rõ nguồn gốc, chỉ vì chúng rẻ hơn một chút so với một thiết bị thương hiệu nổi tiếng.

Một số thương hiệu tốt nổi tiếng là: Cisco, HP, Dell, Netgear 

Đầu phun PoE (Midspan)

Bộ tiêm nguồn là một thiết bị có thể được cài đặt giữa bộ chuyển đổi mạng thông thường và thiết bị sẽ được cấp nguồn, chẳng hạn như camera IP.

Đối với các dự án đã có sẵn cơ sở hạ tầng mạng, đôi khi quá tốn kém để thay thế tất cả các bộ chuyển mạch mạng thông thường và trong trường hợp đó, có thể sử dụng kim phun điện như trong hình dưới đây:  

Ví dụ về dự án sử dụng chuyển đổi PoE

Hãy xem ví dụ về dự án camera IP sử dụng các công tắc PoE.

Giả sử có một dự án để cài đặt 24 camera IP và bạn muốn cấp nguồn cho tất cả chúng bằng cách sử dụng công tắc PoE. Điều đầu tiên bạn cần xem xét là mỗi camera sẽ tiêu thụ bao nhiêu năng lượng và nhân lên gấp 24 lần.

Hình dưới đây cho thấy thông tin camera IP. Lưu ý rằng máy ảnh tiêu thụ tối đa 12W khi sử dụng PoE Class 3 . 

Vì vậy, làm toán: 24 x 12W bằng 288W . Đó là tổng công suất cần thiết cho tất cả các camera IP sẽ được cài đặt 

Danh mục công tắc PoE thông báo rằng IEEE 802.3af được hỗ trợ trên tất cả các cổng.

Miễn là tổng công suất PoE bằng hoặc cao hơn 288W, điều đó sẽ đủ cho dự án. Vì vậy, bạn phải kiểm tra thông tin đó với đại lý trước khi mua công tắc PoE.

Những huyền thoại về Power Over Ethernet

Tôi không thể kết hợp các thiết bị PoE và không PoE trong mạng của mình

Có, bạn có thể, Công tắc PoE sẽ gửi nguồn tới các thiết bị cần được cấp nguồn và các thiết bị không phải PoE sẽ không nhận được bất kỳ nguồn điện nào, vì vậy rõ ràng cần phải có nguồn điện riêng để cung cấp năng lượng cho chúng.

PoE yêu cầu hệ thống dây điện đặc biệt

Không đời nào. Đó là không cần thiết để chạy bất kỳ loại cáp mạng đặc biệt.

Cáp mạng thông thường từ Cat5 đến cat7A hoặc tấm chắn (STP) hoặc Unshielded (UTP) đều phù hợp để sử dụng cho việc cài đặt. 

Tất cả các thiết bị PoE đều giống nhau

Không, họ không phải . Đôi khi bạn có nguồn cung cấp năng lượng cho một số thiết bị như ăng-ten máy phát không dây và được ghi ở đó là “Power Over Ethernet”, nhưng nó có thể sử dụng một tiêu chuẩn khác không tuân thủ theo chuẩn 802.3af / t.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng các thiết bị tuân thủ trước khi cấp nguồn cho chúng.

Thiết bị PoE đắt tiền

Lại sai . Các thiết bị chuyển mạch và midspan tuân thủ theo chuẩn 802.3af hoặc 802.3at là các thiết bị rẻ tiền được sản xuất trên toàn cầu ở quy mô lớn.

Ví dụ 1: Sử dụng công tắc PoE

Xem bên dưới một ví dụ về Công tắc Netgear 16 cổng trên Amazon. Đó là một mô hình Thông minh có một số tính năng thú vị như  Vlan

NETGEAR Công tắc 16 cổng Gigabit được quản lý thông minh (JGS516PE)

Ví dụ 2: Sử dụng công tắc nguồn +

Chi phí cho một bộ nguồn camera quan sát cộng với một công tắc thông thường gần như bằng một công tắc PoE, tuy nhiên nếu bạn xem xét các chi phí phụ với cáp, phụ kiện, cơ sở hạ tầng và nhân công, giá của giải pháp này sẽ cao hơn nhiều.

InstallerCCTV 18 Đầu ra 29 Ampe DC DC Hộp phân phối nguồn cung cấp cho Camera an ninh

Công tắc không được quản lý Gigabit Ethernet 16 cổng (GS316)

Ngoài ra còn có các tính năng thông minh chuyển đổi thực tế sẽ không có sẵn. 

Phần kết luận

Cân nhắc sử dụng các công tắc PoE trong dự án camera quan sát IP của bạn để giảm chi phí và đau đầu với việc cung cấp thêm năng lượng và thêm lao động. Nếu cần bạn có thể sử dụng midspan như một giải pháp thay thế.