LED BACKLIT LÀ GÌ? CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH ANTI GLARE CÓ GÌ ĐÁNG CHÚ Ý

LED BACKLIT LÀ GÌ? CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH ANTI GLARE CÓ GÌ ĐÁNG CHÚ Ý

LED BACKLIT LÀ GÌ? CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH ANTI GLARE CÓ GÌ ĐÁNG CHÚ Ý

Công nghệ màn hình led backlit là gì ? câu hỏi này vẫn còn rất được quan tâm từ đại đa số người dùng. Bài viết này sẽ chia sẻ đầy đủ về công nghệ màn hình này

Màn hình LED Backlit từ lâu đã được trang bị trên nhiều thiết bị điện tử bao gồm cả nhưng người dùng vẫn chưa rõ công nghệ này là gì và có ưu điểm gì nổi trội. LED Backlit là gì ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trước hết hãy cùng tìm hiểu LED Backlit là gì, ưu và nhược điểm của loại màn hình này

Công nghệ LED Backlit được áp dụng trên các sản phẩm màn hình tinh thể lỏng hay còn gọi là màn hình LCD. LCD là màn hình thay thế cho màn hình CTR. LCD hoạt động như một lớp màn chắn chiếu sáng từ phía sau mà ánh sáng có thể đi qua được, với cơ chế này những điểm ảnh sẽ hiển thị màu sắc và hình ảnh lên tấm màn chắn phía trước.Hiện nay màn hình LED Backlit sử dụng hầu hết trên các thiết bị laptop.

Ưu điểm của màn hình Led backlit chính là cấu tạo siêu mỏng giúp cho màn hình đạt được kiểu dáng sáng trọng, nhẹ nhàng, màu sắc ổn định đẹp và chính xác. Ngoài ra Led backlit tiêu thụ điện năng ít hơn hơn do đó sẽ ít ảnh hưởng đến môi trường vì không chứa những thành phần đạt mức nguy hiểm và dễ dàng tái chế sử dụng.

Nhược điểm tên màn hình này là nếu không áp dụng công nghệ gì trên màn hình tức chỉ đơn thuần là màn hình tinh thể lỏng thì ánh sáng tạo ra màn hình LED sẽ mang lượng ánh sáng xanh lớn ảnh hưởng khá nhiều đến mắt của người nhìn.

Công nghệ màn hình Anti-Glare và những điểm mạnh các bạn nên biết

Anti-Glare là công nghệ màn hình chống lóa trong những môi trường anh sáng bất lợi. Công nghệ Anti-Glare giúp cho việc sử dụng máy dễ dàng hơn khi vào những môi trường ánh sáng quá nhiều và khó sử dụng.

Điểm mạnh của loại màn hình chống chói Anti-glare screen là màu sắc ổn định và trung thực, công nghệ này cũng cũng cho cảm giác màu hơi lùi vào trong bề mặt màn hình do vậy khi làm việc lâu với màn hình này ít bị mỏi và chói mắt. Màu sắc được ổn định trong môi trường nhiều ánh sáng.