NHỮNG CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH LAPTOP PHỔ BIẾN

NHỮNG CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH LAPTOP PHỔ BIẾN

NHỮNG CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH LAPTOP PHỔ BIẾN
Ngoài cấu hình của một chiếc laptop thì công nghệ màn hình mà nó được áp dụng cũng quan trọng không kém. Để phù hợp với mục đich sử dụng khác nhau của mỗi cá nhân, từng loại công nghệ màn ảnh lại có những ưu điểm riêng biệt. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ những kiến cơ bản nhất về công nghệ màn hình laptop nhé!
Công nghệ chống chói Anti – Glare


Anti – Glare là công nghệ màn hình được áp dụng phổ biến trên các dòng laptop hiện, có tác dụng chống chói lóa hiệu quả nhằm giúp bạn sử dụng thuận lợi trong nhiều môi trường có cường độ ánh sáng khác nhau. Đồng thời, cũng tạo cảm giác màu hơi lùi vào trong bề mặt màn hình, do đó mà khi chúng ta làm việc quá lâu với màn hình Anti – Glare sẽ giúp bạn đỡ mỏi mắt, hoa mắt do tập trung cao độ, laptop có công nghệ Anti – Glare sẽ rất thích hợp cho những người có công việc thường xuyên sử dụng máy tính trong thời gian lâu dài. Tuy nhiên, màu sắc hiển thị của công nghệ này sẽ không hiển thị được độ thật của màu sắc, hình ảnh sẽ thiếu tươi sáng. Acer Aspire 3 A315-34-P3LC sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe đôi mắt của bạn.
Công nghệ màn hình IPS LCD


Công nghệ màn hình IPS LCD là thành quả của sự kết hợp giữa màn hình LCD và tấm nền IPS. Tấm nền IPS (tên đầy đủ là In-Plane Switching) có dải màu rộng hơn, gia tăng sự chuẩn xác của màu sắc và cung cấp góc nhìn tuyệt vời hơn các loại màn hình LCD khác, có thể lên tới 178 độ theo chiều ngang. Tuy vậy, IPS LCD có hạn chế là “ngốn” khá nhiều điện năng bởi màn hình có cường độ sáng cao.Với Lenovo Legion Y530-15ICH, bạn sẽ có những trải nghiệm chân thực, rõ ràng nhất với màn hình IPS
Công nghệ màn hình LED Backlit


LED Backlit (hoặc tên khác là LED Backlight) là công nghệ áp dụng cho các loại sản phẩm liên quan đến màn hình tinh thể lỏng, được sử dụng phổ biến nhất trong các thương hiệu laptop trên thị trường. Đây là loại màn hình LCD cần được chiếu sáng bởi các bóng LED từ phía sau để có khả năng hiển thị hình ảnh, màu sắc. Công nghệ LED Backlight khiến cho màn hình laptop trở nên mỏng manh, nhẹ, giảm bớt nhiệt lượng tỏa ra, hạn chế khả năng tiêu thụ điện, hiệu quả tốt hơn, tiết kiệm giá thành sản xuất và thân thiện với môi trường do không chứa các kim loại nặng, độc hại.
Nhược điểm của màn hình này là nếu kết hợp với các công nghệ màn ảnh khác sẽ tạo nên các luồng Ánh sáng xanh (Blue Light) dần gây hại đến thị giác trong thời gian tương lai.
Retina – Công nghệ màn hình laptop đến từ Apple


Công nghệ màn hình Retina dựa trên nền tảng tấm nền IPS LCD, đồng thời gia tăng độ phân giải lên cao đạt đỉnh cao mà mức mắt thường sẽ không nhận ra điểm ảnh (hiện tượng “rỗ”) trong một khoảng cách trung bình. Vì thế màn hình laptop Macbook của Apple thường có mật độ điểm ảnh từ mức 230 ppi trở lên. Ưu điểm của loại màn hình này là hình ảnh hiển thị cực kì sắc nét, mọi chi tiết đều tinh xảo mịn màng, màu sắc chân thực và gần như tuyệt hảo so với dải màu tiêu chuẩn. Tuy vậy, màn hình Retina có giá thành khá cao so với mặt bằng chung. Macbook Air 2019 MVFL2SA/A là đại diên tiêu biểu cho công nghệ Retina của Apple.

Công nghệ Splendid Video Intelligent


Công nghệ Splendid Video Intelligent trên Asus X409FA-EK201T
Splendid Video Intelligent là sản phẩm công nghệ từ Asus áp dụng cho các sản phẩm nội bộ. Nó sẽ giúp thay đổi cường độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét, độ rực của mà sắc và của hình ảnh bằng việc tính toán cho chip xử lý ảnh tinh chỉnh các thông số cơ bản để phù hợp với mỗi mục đích sử dụng của từng cá nhân. Không những tái tạo lại độ tươi khi hiển thị ở độ phân giải thấp mà còn tăng cường độ sắc của ảnh, tạo ra những hình ảnh không gian có vẻ tự nhiên và tươi sáng hơn.

Công nghệ màn hình Active Matrix TFT Colour LCD

Active Matrix TFT Colour LCD cũng có giá thành khá rẻ giống như LED Backlit, phù hợp với đa số người dùng. Công nghệ này bao gồm 3 yếu tố là Colour TFT, Active Matrix và LCD. Thực chất, đây là màn hình tinh thể lỏng với tầm nền TFT cùng công nghệ điểm ảnh RGB, thể hiện màu sắc cực kỳ chính xác và độ sáng cao.